WordPress 24H (P1): Tại sao nên làm Website kiếm tiền?

Chào bạn, mình là Ngọc đây! Website/Blog là gì? Tại sao nên làm Website kiếm tiền online trong năm 2021 này? Và đâu là lý do bạn cần phải có Website mà không phải một kênh marketing khác?

Đây là bài viết đầu tiên trong series WordPress 24h – một chuỗi bài viết hướng dẫn bạn tự học và làm Website/Blog một cách nhanh chóng, đơn giản và chuyên nghiệp nhất.

Trong thời đại 4.0 này, đặc biệt là đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực MMO (Kiếm tiền Online) thì việc sở hữu một Website là rất cần thiết.

Nếu bạn là người mới thì chắc sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra:

  • Làm website có khó không?
  • Làm website như thế nào
  • Có thể tự làm website được không hay phải thuê ai đó làm giúp?

Hồi mới tiếp xúc với MMO mình cũng có những câu hỏi tương tự.

Tuy nhiên, do ngân sách lúc đó của mình khá hạn hẹp nên tự mày mò là hướng mà mình đã lựa chọn.

Có thể bây giờ bạn chưa biết làm website nhưng mình có thể khẳng định với bạn:

Làm website bằng WordPress không khó như bạn nghĩ. Nếu bỏ chút ít thời gian ra tìm hiểu, bạn sẽ tự làm được.

Và WordPress 24H chính là series dành cho bạn. Với những hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh minh họa và có kèm video. Chỉ cần bạn thực hiện theo từng bước là sẽ có ngay cho mình 1 website/blog để bắt đầu chia sẻ những gì bạn muốn và xa hơn nữa là kiếm tiền với nó.

Cùng bắt đầu luôn nhé!

Website/Blog là gì?

Blog và Website khác nhau ở điểm nào

Ở đây, mình sẽ chỉ giới thiệu sơ qua cho những ai chưa biết thôi nhé!

Website là một trang web do cá nhân hay tổ chức tạo ra với mục đích riêng. Nội dung website có thể là blog, tin tức, chia sẻ kiến thức, giới thiệu sản phẩm & dịch vụ, bán hàng online,…

Chẳng hạn như AnhAnhHoang.com, Google.com, Youtube.com, tintuc.vn,… là những ví dụ cho Website.

Hay đơn giản hơn là khi bạn tìm kiếm trên Google và bấm vào các kết quả tìm kiếm thì đó cũng chính là các website.

Nhiều bạn nhầm lẫn Blog là một khái niệm riêng. Nhưng không. Blog là một dạng của Website. Nó chỉ khác nhau ở cách gọi, còn về mặt kỹ thuật hay cách thức cài đặt, xây dựng là hoàn toàn giống nhau.

Về tính chất nội dung: Website thường mang tính chất trung lập, còn Blog thì mang tính cá nhân nhiều hơn.

Vậy nên trong chuỗi series bài viết này, mình sẽ gọi chung là website nhé, còn nếu mình muốn nhấn mạnh tính cá nhân của website đó thì mình sẽ sử dụng từ Blog.

Kiếm tiền với Website – Tại sao không?

WordPress 24H - Làm website bằng WordPress có khó không.jpg
Tại sao nên làm Website kiếm tiền?

Công nghệ phát triển, cộng thêm sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ của xu hướng việc làm 2021.

Kiếm tiền Online, làm việc tại nhà, kiếm tiền trên mạng dần trở nên phổ biến và phát triển một cách nhanh chóng mặt.

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online mà nếu biết làm website thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn.

Bạn có thể sử dụng website để kiếm tiền với một số hình thức sau:

Chẳng hạn, bạn có thể làm website để Kiếm tiền với Affiliate Marketing. Với hình thức này, thì làm website là 1 kỹ năng gần như “bắt buộc phải có”. Website không chỉ mang về lợi nhuận mà còn giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng khác nữa.

Với website bạn có thể làm Free Traffic (điều hướng khách hàng thông qua việc họ tìm kiếm trên Google) hoặc Paid Traffic (điều hướng khách hàng qua quảng cáo).

Dù bạn đi theo hướng nào thì vai trò của website là vô cùng lớn. Nếu bạn làm tốt thì giá trị website của bạn sẽ tăng theo từng ngày.

Sau này vì 1 lý do nào nữa mà bạn không muốn làm nữa, bạn có thể bán lại website với giá cao. Một số bạn làm nichesite hay authority site giờ bán 1 site vài vài ngàn đến vài chục ngàn usd,….như cơm bữa.

Tại sao chọn làm website kiếm tiền mà không phải kênh nào khác?

Làm Website kiếm tiền - Tại sao không
Làm Website kiếm tiền – Tại sao không?

Có thể đến đây bạn sẽ thắc mắc rằng, có nhiều người họ không làm, không phát triển website mà vẫn kiếm được rất nhiều tiền từ trên Internet.

Mình xin khẳng định rằng điều này là có thật.

Với bất cứ một kênh Marketing nào, nếu bạn làm tốt, làm đến cùng thì cũng sẽ đem lại nguồn thu nhập khổng lồ từ nó.

Vậy lý do gì khiến Website trở thành kênh được đa số người lựa chọn?

Website giúp tạo ra nguồn thu nhâp thụ động

Thu nhập chủ động là hình thức tạo thu nhập truyền thống, bạn làm thì bạn có thu nhập, còn khi bạn nghỉ thì bạn đói.

Ngược lại với thu nhập chủ động là thu nhập thụ động – chính là điều mà hầu như bất kỳ ai cũng đều hướng đến.

Thu nhập thụ động tức là bạn có nguồn tiền về túi ngay cả khi lúc đó bạn đi ngủ, đi chơi hay đi du lịch.

Và website có thể giúp bạn làm được điều này!

Bởi lẽ, khi có Website, với mỗi nội dung bạn chỉ cần tạo một lần, đăng lên và nó sẽ tồn tại mãi. Khi có khách hàng truy cập và mua hàng bất kể lúc nào, bạn đều có thể nhận được tiền từ website mang lại.

Tức là với cùng một nội dung đó, bạn có thể tạo ra chuyển đổi rất nhiều lần. Đó chính là nguyên lý của thu nhập thụ động.

Bạn chỉ cần dành thời gian xây dựng và phát triển website lúc ban đầu. Khi đã đi vào ổn định, bạn chỉ cần thỉnh thoảng bổ sung thêm content mới, audit nội dung cũ, tối ưu SEO,…

Lúc đó bạn có thể dành thời gian làm các việc khác hoặc phát triển thêm nhiều site khác nữa để tối đa các nguồn thu nhập.

Website là một kênh kiếm tiền bền vững

Không chỉ giúp tạo ra nguồn thu nhâp thụ động, làm một lần hưởng nhiều lần mà Website còn là một kênh kiếm tiền rất bền vững.

Người ta hay nói: “Website là của mình, các mạng xã hội là của người ta“.

Phát triển website giống như việc bạn xây nhà trên đất của chính mình. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng và thiết kế theo ý thích của bản thân. Bạn có quyết định tất cả. Bạn thích xây thế nào, xây to nhỏ ra sao, cao hay thấp là do bạn lựa chọn.

Ngược lại, kiếm tiền trên các mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok,…) giống như bạn đang xây nhà trên đất của người khác. Bạn không có quyền tự do quyết định. Việc xây nhà của bạn phụ thuộc vào những người chủ đất.

Có lẽ bạn đã thấy không ít trường hợp một tài khoản Facebook bị khóa không rõ nguyên nhân, một video thậm chí cả một kênh Youtube xây dựng đã lâu bị bay màu mà không một lời giải thích.

=> Nếu là bạn, bạn muốn xây nhà trên đất của ai???

Tại sao nên làm website kiếm tiền
Tại sao nên làm website kiếm tiền?

Xin lưu ý rằng, mình hoàn toàn không có ý nói rằng bạn không nên kiếm tiền trên các trang mạng xã hội nhé.

Đối với cá nhân mình, mình lựa chọn tất cả.

Kiếm tiền Online mà, kênh nào cũng không được bỏ sót. Miễn là có thể kiếm tiền với nó, vậy tại sao không phát triển hết để tối đa thu nhập 😀

Tuy nhiên, bởi tính bền vững và thụ động, nên Website luôn là kênh mà mình chú trọng hơn cả.

Website là kênh chính và không thể thiếu được. Còn các trang mạng xã hội sẽ là nơi mình sử dụng để làm phễu, để PR, kéo mọi người đến với website và tạo chuyển đổi trong đó.

>>>>>> Chiến lược của bạn như thế nào???

Chi phí để làm Website tương đối nhỏ

Một điều nữa không thể không kể đến đó là chi phí khi bạn bắt đầu xây dựng một website là tương đối thấp.

Ở Việt Nam, chi phí để bạn có thể sở hữu 1 website là rơi vào khoảng dưới 1,5 triệu đồng. Đây là chi phí để các bạn mua hosting, tên miền và giao diện cơ bản.

Tiếp đó, bạn chỉ cần setup một chút là bạn đã có thể xuất bản và kiếm tiền với website của mình rồi.

Hồi đầu khi mới tiếp cận với Kiếm tiền Online, mình biết đến Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) trước tiên. Sau khi tìm hiểu thì có 2 cách chạy hiệu quả mà mình có thể lựa chọn: (1) là chạy quảng cáo (Facebook ads hoặc Google Ads), và (2) là làm SEO Website.

Chạy quảng cáo thì cần phải có một nguồn ngân sách tương đối lớn, và để chạy hiệu quả thì yêu cầu cần phải test và tối ưu liên tục. Cả quá trình từ lúc test cho đến lúc chạy ra đơn đều cần chi phí.

Nhưng thú thật, lúc mới bắt đầu thì kinh phí của mình không lớn. Bạn thử nghĩ xem, một sinh viên mới ra trường chưa được bao lâu thì trong túi có được bao nhiêu tiền cơ chứ :'(((

Do đó, làm website kiếm tiền với Affiliate là lựa chọn tối ưu cho mình tại thời điểm đó.

Hiện giờ, mình đã và đang phát triển vài website. Nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng đủ cho mình có thể thoải mái sống cuộc sống tự do mà mình yêu thích. Con số cụ thể thì mình sẽ không khoe đâu nha, khéo có bạn lại nói số bé tẹo mà cũng khoe thì khổ lắm =)))

Các lợi ích khác mà website mang lại

Bên cạnh việc làm website kiếm tiền thì khi sở hữu một website, bạn sẽ có được nhiều hơn thế.

Website sẽ hỗ trợ bạn rất lớn trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo dựng uy tín.

Nếu bạn có 1 blog (dạng website cá nhân) thì khi đi xin việc đây chính là một lợi thế rất lớn. Blog của bạn được phát triển tốt, nó giúp thể hiện được chính bạn, khả năng và sự chuyên nghiệp của bạn.

Bạn thích chụp ảnh và muốn xin làm nhiếp ảnh cho một tạp chí nào đó. Thì thật tuyệt vời nếu bạn có 1 website chia sẻ và tổng hợp về những tấm hình đẹp đẽ mà bạn đã chụp. Mình tin rằng nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với điều này đấy.

Website là gì - Tại sao nên sở hữu ít nhất một website
Website là gì? – Tại sao nên sở hữu ít nhất một website?

Còn nếu bạn là chủ của một cửa hàng và chỉ chuyên bán offline. Bạn cũng chưa hứng thú với việc kinh doanh trên môi trường online. Ok. Website vẫn sẽ giúp cho công việc của bạn phát triển hơn rất nhiều.

Bởi khi có website quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cho dù bạn chưa mở bán online, nhưng nếu thực sự sản phẩm của bạn tốt, cộng thêm sự uy tín tạo ra bởi trang web mà bạn xây dựng thì tin chắc rằng lượng khách hàng tìm đến bạn sẽ ngày càng.

Hiện nay, gần như một công ty hay nhãn hàng nào muốn phát triển mạnh và bền vững thì website là điều không thể thiếu trong chiến lược marketing, phủ sóng thương hiệu của họ.

Còn nếu bạn chỉ là 1 người bình thường không quan tâm đến kiếm tiền online, cũng không cần đi xin việc thì sao? Website có lợi ích gì?

Nếu bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm, muốn chia sẻ những gì bạn trải qua, muốn viết nhật ký,… hoàn toàn với mục đích phi lợi nhuận. Vậy thì blog là dành cho bạn, giúp bạn lưu giữ tất cả những điều trên.

Tạm kết

Trên đây là những lý do mà mình nghĩ bất kỳ ai cũng tự hoc và làm website bằng WordPress.

Cho dù mục đích của bạn là để kiếm tiền hay chỉ đơn giản là một nơi dành riêng cho bản thân bạn, thì nó đều rất cần thiết.

Làm website bằng WordPress là một kỹ năng rất cơ bản và thiết thực đối với những ai làm việc trên môi trường online.

Hầu hết những người kiếm tiền online chuyên nghiệp (kiếm tiền theo hướng lâu dài, bền vững và có nguồn thu nhập khủng) giắt lưng cho mình ít nhất 1 website. Thậm chí có nhiều người còn phát triển cả một hệ thống website và thuê người làm cho họ.

Như vậy, họ không chỉ là ông chủ của chính mình, mà còn là ông chủ của rất nhiều người khác.

Bạn thì sao? Bạn có muốn tự xây dựng doanh nghiệp online của mình và làm chủ nó?

Tại sao nên làm website kiếm tiền – hi vọng rằng bạn đã có câu trả lời qua bài viết. Và hơn thế, mình tin bạn đã tìm được lý do để bắt đầu.

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x